โคราชอ่วม ฝนตกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น้ำท่วมขัง

เมื่อเวลาประมาณ 16.10 น.วันที่ 31 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ทำให้น้ำท่วมขังรอระบายหลายจุด ซึ่งวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศว่า มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง เพียงร้อยละ 10 ของพื้นที่ แต่กลับพบว่าถนนหลักในเขตเมืองนครราชสีมา มีน้ำท่วมขังรอระบายเกือบทุกเส้นทาง ทำให้ประชาชนเดินทางสัญจรด้วยความลำบาก บางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

โดยเฉพาะที่บริเวณตลาดนัดเซฟวัน ซึ่งเป็นตลาดนัดเปิดท้ายที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ระดับน้ำท่วมขังในซอยสูงกว่า 30-50 เซนติเมตร กรวยยาง-ถังขยะลอยตามกระแสน้ำ แม้แต่รถจักรยานยนต์ที่จอดริมถนน ยังทนแรงกระเพื่อมของน้ำไม่ไหว ล้มตะแคงลงน้ำไปหลายคัน

ขณะที่ถนนมิตรภาพบริเวณหน้าตลาดนัดฯ ก็มีน้ำขังบนผิวจราจรด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางจังหวัดฯ ได้ระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังมาอย่างต่อเนื่อง แต่ดูเหมือนทุกครั้งที่มีฝนตกหนักติดต่อกันนานเกิน 15 นาที สภาพถนนจะมีน้ำท่วมขังรอระบายให้เห็นอย่างในวันนี้ สร้างความเดือดร้อนให้กับคนเมืองที่จะต้องสัญจรผ่านเส้นทางบริเวณนี้เป็นอย่างมาก

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *