สู้จนหม ดแรง ร่วมให้กำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ผู้เสี ย ส ล ะ

กำลังใจหนึ่งดวงรวมกันหลายดวง ร่วมส่งแรงใจให้ฮีโร่ชุดขาวกันค่ะ เป็นอีกหนึ่งภาพที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารบ้านเฮา” ได้มีการเผยภาพเจ้าหน้าที่ของเหล่าทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรอื่นในโรงพยาบาล ที่ทำงานเหนื่ อยล้ าอย่างหนั ก โดยมีการระบุข้อความว่า “เป็นกำลังใจให้ จนท. รพ.ปากช่อง #เป็นห่วงนะ #ดูแลตัวเองดีดีด้วยนะ หมอฝากบอกมา ถ้าไม่อยากมานอน รพ.สนาม รักหมอ สงกรานต์นี้ ดูแลตัวเองด้วยนะ…

นก จริยา เปลี่ยนบริษัททำละครเป็นโรงครัว ทำอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์

ลังจากที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อีกครั้ง งานนี้ผู้จัดคนเก่ง นก จริยา แอนโฟเน่ ก็เลยขอเป็นอีกหนึ่งแรงร่วมใจเพื่อช่วยให้ไทยผ่านวิกฤติโควิด-19 ด้วยการเปิดครัวทำอาหารไปให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานหนักรักษาผู้ป่วย โดยผู้จัดคนเก่งได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมของตัวเองพร้อมระบุข้อความว่า “บริษัท ทำละคร. ที่ตอนนี้ถูกเป็นโรงครัว ทำอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์. ขอชื่นชม ทีมงานน้องๆ นะคะ พวกนางทำกันด้วยใจจริงๆ มีเงินช่วยเงิน มีแรงช่วยแรง มีใจช่วยใจ. ขอชมจากใจพี่. ยามนี้ ต้องร่วมแรงร่วมใจ” ซึ่งหลังจากที่ นก…

สถานทูตประกาศ ยกเลิกหนังสือรับรอง ต่างชาติจากอินเดียที่จะเข้าไทย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในอินเดีย ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อรายวันมากกว่า 3.5 แสนคน และมีกระแสข่าวการเช่าเหมาลำของคนอินเดียไปประเทศอื่น วันที่ 25 เมษายน ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, New Delhi ประกาศยกเลิกและระงับการออก COE (Certificate of Entry หรือ…

พยาบาลหนุ่ม ยิ้มทั้งน้ำตา ฉีดวัคซีนโควิดไป ดันได้รับผลข้างเคียงรุนแรง…

พยาบาลวิชาชีพ หนุ่ม ฉีดวัคซีนซิโนแวค ไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน ก่อนได้รับผลข้างเคัยงรุนแรงจนแขนขาอ่อนแรง ปากเบี้ยว ไม่สามารถกลับมา ทำงานได้เต็มที่เหมือนเดิม วอนผู้ใหญ่เห็นใจช่วยเยียวยาด้วย… โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เป็นพยาบาลวิชาชีพอยู่โรงพยาบาลพระพุทธบาท ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวค ไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา โดยหลังจากฉีดวัคซีนไปพยาบาลวิชาชีพท่านนี้มีอาการข้างเคียงรุนแรงแขนขาอ่อนแรง ปากเบี้ยว จนต้องออกมาโพสต์ข้อความวอนหน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเยียวยา โดยระบุว่า…พ้นขีดอันตรายแล้วนะครับ ขอบคุณทุกกำลังใจครับขออภัยที่ตอบคอมเมนต์และแชททุกๆท่านไม่ได้นะครับ เนื่องจากจะปวดศรีษะเมื่อจ้องดู โทรศัพท์ครับ…

​พบแล้วเรือดำน้ำอินโดนีเซีย”KRI Nanggala402″ที่สูญหาย พร้อมลูกเรือ53คน…

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของ กองทัพเรืออินโดนีเซีย หลังพบเศษชิ้นส่วนสำคัญที่เชื่อว่าเป็นของเรือดำน้ำ เคอาร์ไอ นังกาลา 402 ซึ่งสูญหายระหว่างการซ้อมรบพร้อมลูกเรือ53 คน จมใต้ทะเลลึก850 เมตร ซึ่งเลย Collapse Depth ของเรือดำน้ำที่ 500 เมตรไปแล้ว…   เมื่อวันที่ 24เม.ย.64 พลเรือเอก ยูโด มาร์โกโน ผู้บัญชาการทหารเรืออินโดนีเซีย แถลงการณ์ว่า ชุดปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือฯ ตรวจพบเป้าใต้นำที่คาดว่าจะเป็นเรือดำน้ำ “เคอาร์ไอ นังกาลา 402”…

โควิดมัจจุราชร้าย คร่าชีวิตวันนี้สูงถึง 12 ราย หมอทวีศิลป์ไล่ไทม์ไลน์ชัดๆ,…

โควิดยังพ่นพิษแรงไม่แผ่ว แม้ติดเชื้อเพิ่มจะลดลงมาเล็กน้อย แต่ความโหดร้ายยังทวีคูณ วันนี้คร่าชีวิตถึง 12 ราย หมอทวีศิลป์ไล่เรียงไทม์ไลน์น่าตกใจ คราวนี้อายุเฉลี่ยล่าสุดอยู่ที่เลข 3 มีโรคประจำตัวต้องลุ้นด้วยใจระทึกอีกครั้ง หลังจากที่วานนี้ทางศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 ได้แถลงผลการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด 19 ประจำวันว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมามีผู้ติดเชื้อมากกว่า  2,800 ราย อีกทั้งยังมีผู้เสียชีวิตพุ่งถึง 8 คน ล่าสุดนายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 ประจำวันอาทิตย์ที่…

สุดอาลัย น้ำหวาน เดอะเฟซ สูญเสียคุณแม่จากโรคร้าย…

เพิ่งรักษาตัวหายจากโรคโควิด-19 ไปหมาดๆ สำหรับสาว น้ำหวาน เดอะเฟซ หรือ น้ำหวาน รักษ์นภัค วงศ์ธนทัศน์ แต่ก็มีข่าวร้ายเข้ามาอีก เมื่อต้องสูญเสียคุณแม่จากโรคร้าย … โดย น้ำหวาน ได้โพสต์ภาพคุณแม่ พร้อมแคปชั่นว่า “แม่เป็นคนที่ อดทนและเข้มแข็งที่สุด แต่…วันนี้แม่ไม่ต้องทรมานกับโรคร้ายอีกต่อไปแล้วนะ Always in my heart #ripmom” ซึ่งก็มีเพื่อนๆ และแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจน้ำหวานกันอย่างมากมาย…

คนอินเดียเเห่บินเข้าไทย พบผู้ป่วย7ราย เตือนโควิดสายพันธุ์อินเดียอันตราย….

เผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หลังได้รับการคัดกรอง พบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19ที่บินมาจากอินเดียเข้าประเทศไทยถึง 7 ราย ขณะนี้ทั้งหมดได้รับการรักษาที่รพ.เอกชนในจังหวัดนนทบุรี   25 เม.ย.64  ทาง ศบค.ได้เเถลงรายงานสถานการณ์โควิด19 ล่าสุด ภายในประเทศไทย  พบติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มอีก 2,438 ราย รวมผู้ป่วยยืนยันสะสม 55,460 ราย หายป่วยเพิ่ม 547 ราย รวมหายป่วย 31,113 ราย…

เปิดหน้าชัดๆ 2 แม่ลูกติดโควิดที่สระแก้ว แต่ไม่ยอมรักษา ตร.เกือบรวบได้…..

เปิดโฉมหน้า 2 แม่ลูกติดโควิด 19 ที่สระแก้ว แต่ไม่ยอมเข้ารักษากับทางสสจ. ก่อนหลบหนีจนทางจังหวัดตามหาตัวกันวุ่น กระทั่งพบว่าแอบซ่อนอยู่ที่สมุทรปราการ แต่ได้ฉวยโอกาสตอนเจ้าหน้าที่เรียกรถมารับหลบหนีอีกรอบ สืบเนื่องจากกรณีที่มีรายงานว่า 2 ผู้ติดเชื้อแม่ลูกที่จังหวัดสระแก้วได้หลบหนีการรักษาจนทำให้วุ่นไปทั้งจังหวัด ซึ่งทาง พ.ต.อ.จิราวัฒน์ ศรีพัฒนสิทธิกร ผกก.สภ.เมืองสระแก้วได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ประสานไปที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้มีการแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีแล้วเรียบร้อยกระทั่งล่าสุด มีรายงานว่า สามารถจับกุมหญิงผู้ป่วยติดเชื้อโควิดทั้งสองรายได้แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อมูลว่า ทั้งคู่ได้หลบหนีไปยังจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งได้แอบหลบอาศัยอยู่ที่ร้านพลกระจกรถยนต์ ในพื้นที่ ต.ปากน้ำ…

สาวหอบผ้า เข้าโรงบาลสนาม

เมื่อวันที่ 22 เมษายน เพจ ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดภาพสุดสะเทือนใจขึ้นที่บริเวณโรงพย าบาลสนามแห่ง ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ เป็นภาพของแม่คนหนึ่งที่สะพายลูกน้อยอายุประมาณ 3 ขวบ ภาพจาก ข่าวเวิร์คพอยท์ 23 อยู่ด้านหลัง พร้อมกับหอบข้าวของ เดินทางไปเข้าไปที่จุดคัดกรองผู้ป่วยติดเชื้อที่โรงพยาบาลสนาม สร้างความสะเทือนใจและความเป็นห่วงให้กับผู้ที่พบเห็น โดยภาพนี้ถูกถ่ายเมื่อวันที่ 21…