โรงพยาบาลป่าโมกวุ่น หลังพบผู้ป่วยโควิด ปกปิดข้อมูล

วันที่ 31 พ.ค. 64 โรงพยาบาลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ได้ออกประกาศ ปิดหอผู้ป่วยสามัญของโรงพยาบาล พร้อมทั้งกักตัวเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยที่มีความเสี่ยง หลังพบผู้ป่วยเข้ารับการรักษา และตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งทางโรงพยาบาลตรวจพบและได้ส่งตัวผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เพื่อทำการรักษา และทางโรงพยาลป่าโมก ได้ทำการย้ายผู้ป่วยจากหอผู้ป่วยสามัญ ส่วนผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงสูงได้ย้ายไว้ที่ตึกพิเศษ และผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่ำย้ายไปทำการรักษาตัวที่ชั้น 1 ของตึก…

ท็อป-ไทด์ ถือพวงมาลัยกราบ คุณแม่ปรางทิพย์ เนื่องในวันเกิด

ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับคู่แฝดจิตอาสา ท็อป บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์ ที่เราจะเห็นว่าทั้งคู่มักจะควงคู่กันออกไปช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์ให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นคู่พี่น้องจิตอาสาที่มีประชาชนรักกันอย่างมากมาย และไม่เพียงแต่ช่วยเหลือให้กับประชาชนแต่ทางด้าน ท็อป-ไทด์ ก็ยังได้ช่วยกันดูแล คุณแม่ปรางทิพย์ บรรลือฤทธิ์ วัย 85 ปี กันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว และมักจะออกมาโพสต์รูปภาพความอบอุ่นร่วมกันอยู่บ่อยๆ และเมื่อวันที่ 27 พ.ค. เป็นวันคล้าย วันเกิดท็อป-ไทด์…

โคราชอ่วม ฝนตกไม่ถึงครึ่งชั่วโมง น้ำท่วมขัง

เมื่อเวลาประมาณ 16.10 น.วันที่ 31 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่เขตเทศบาลนครนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ทำให้น้ำท่วมขังรอระบายหลายจุด ซึ่งวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ลักษณะอากาศว่า มีเมฆบางส่วน กับมีฝนฟ้าคะนอง เพียงร้อยละ 10 ของพื้นที่ แต่กลับพบว่าถนนหลักในเขตเมืองนครราชสีมา มีน้ำท่วมขังรอระบายเกือบทุกเส้นทาง ทำให้ประชาชนเดินทางสัญจรด้วยความลำบาก บางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยเฉพาะที่บริเวณตลาดนัดเซฟวัน ซึ่งเป็นตลาดนัดเปิดท้ายที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน…

ใบหูเสือ สรรพคุณเหลือๆ ทั้งกลิ่นทั้งรส

หูเสือเป็นพืชพื้นถิ่นของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในแถบประเทศไทย พม่า ลาว กัมพูชา ฯลฯ แล้วมีการแพร่กระจายพันธุ์ไปยังเขตร้อนต่างๆ ทั่วโลก เช่น อินเดีย , จีน ตอนใต้ รวมถึง บางประเทศในทวีปแอฟริกา สำหรับในประเทศไทย สามารถพบได้ทั่วทุกภาคของประเทศแต่พบได้มากในภาคเหนือ โดยมักจะพบขึ้นตามที่ชื้นแฉะทั่วไปหรือตามที่รกร้างต่างๆที่มีความชื้นสูง หูเสือเป็นสมุนไพรที่คนไทยและคนจีนรับประทานเป็นอาหารมาอย่างยาวนาน เนื่องจากหูเสือมีกลิ่นหอมชวนให้รับประทาน โดยรับประทานเป็นผักสดแกล้มกับอาหารประเภทลาบ ยำ ก้อย และน้ำพริก เพื่อดับกลิ่นคาวและทำให้อาหารมีกลิ่นหอม หรือนำใบมาสับกับหมูเป็นบะช่อ…

สาวปลอกทุเรียน เจอทุเรียนอีกลูก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์และข้อความเกี่ยวกับทุเรียนสุดแปลกในกลุ่ม ของกินอุตรดิตถ์ โดยระบุว่า ของแปลกหรือเปล่า แต่เราเพิ่งเคยเจอ ใครเคยเจอบ้าง วันนี้ซื้อทุเรียนพื้นเมืองที่ตลาดนัดวังสีสูบ แม่ค้าบอกเป็นทุเรียนจากห้วยต้า กลับมาแกะที่บ้าน ได้กำไร มีทุเรียนข้างในอีก 1 ลูก แป้งและธูปต้องมาแล้ว ใกล้วันที่ 1 ละด้วย หลังจากที่โพสต์ลงไป ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางรายบอกว่า อย่างนี้ต้องถูกรางวัลแน่ๆ บางรายก็ให้ความรู้ว่าเป็น ทุเรียนพันธุ์เกสร เป็นพันธุ์พื้นเมืองที่หากินยากมาก ด้านเจ้าของโพสต์เผยว่าเมื่อแกะดู…

ศธ.ออกประกาศ สั่งโรงเรียนคืนค่าเทอม

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.64 น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ปกครองร้องเรียนเรื่องการเก็บเงินบำรุงการศึกษา ค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าธรรมเนียมการเรียน และค่าธรรมเนียมอื่น ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ของสถานศึกษา จำนวนมาก นั้น ตนได้รับทราบปัญหาดังกล่าว และมีนโยบายให้ต้นสังกัดของโรงเรียนและสถานศึกษาในสังกัดและในกำกับของ ศธ.ไปดำเนินการแก้ไขปัญหา และเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา…